Hiện nay, rất nhiều dự án hạ tầng sắp triển khai cùng với sự phát triển của các cơ sở dịch vụ tạo đòn bẩy cho bất động sản khu Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Vào tháng 6 vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Các chuyên gia đánh giá, trong tương lai với dự án cảng biển này sẽ đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy giao thương của cả khu kinh tế trọng điểm phía nam Việt Nam.

 

Bên cạnh đó đó, những dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai với kỳ vọng giúp nâng cao năng lực giao thông vận tải của Nam thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như:

  • Dự án mở rộng lên 10 làn xe đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ giao lộ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Thập, quận 7)
  • Dự án hầm chui nút giao của tuyến đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ với tổng vốn đầu tư 830 tỷ đồng.
  • Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 với khu vực Thủ Thiêm thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tuyến metro số 4 cũng đã được quy hoạch đi qua khu vực này với mức đầu tư tới 97.000 tỷ đồng.

Với sự hoàn thiện về hệ thống hạ tầng giao thông, trong tương lai sắp tới khu vực sẽ có thêm 4 khu đô thị là:

  • Nam thành phố Hồ Chí Minh
  • Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ
  • Khu đô thị Phước Kiển – Nhơn Đức
  • Khu đô thị mới Sing – Việt sắp triển khai.

Ngoài ra, khu vực này hiện nay còn là nơi tập trung nhiều cơ sở dịch vụ như trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, trung tâm thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, bệnh viện FV, viện tim Tâm Đức, sân golf Phú Mỹ Hưng, Lotte Nam Sài Gòn, đại học RMIT cùng với nhiều trường quốc tế…

Nhiều nhà đầu tư nhận định, khu Nam thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang được sở hữu nhiều ưu điểm như quỹ đất rộng, nhiều mảng xanh và hệ thống kênh rạch mang lại sự mát lành thông thoáng cho cảnh quan thiên nhiên. Điều này vô hình chung đã tạo ra nền tảng quan trọng cho các dự án bất động sản phát triển theo mô hình tận dụng được những ưu thế sinh thái của khu vực này.

Điển hình cho xu hướng kể trên là dự án The Grand Sentosa do Tập đoàn bất động sản Novaland phát triển tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án với 2 mặt giáp sông và thiết kế nhiều khoảng mở giúp lưu chuyển không khí, ánh sáng trong toàn bộ 9 tòa tháp, khu căn hộ thương mại dịch vụ The Grand Sentosa tạo nên không gian sống gần gũi với thiên nhiên, mang đến cảm giác thư thái cho cư dân.

Dự án The Grand Sentosa sở hữu được vị trí tiếp giáp sông, là nơi hiện diện của tổ hợp quảng trường – bến du thuyền mang những đường nét của phong cách Singapore. Nơi đây cũng được quy hoạch làm địa điểm biểu diễn cho các hoạt động nghệ thuật, văn hóa cho khu vực.

The Grand Sentosa

Dãy shophouse của dự án The Grand Sentosa Nhà Bè cũng được bố trí hướng ra phía sông kề cận với khu đi bộ, ăn uống lấy cảm hứng từ các con phố hàng rong của Singapore với nhiều hoạt động đặc trưng. Các khu vực này khi được được lên kế hoạch phát triển với những kỳ vọng sẽ tạo nên một cộng đồng cư dân gắn kết.

 

Đại diện từ Tập đoàn bất động sản Novaland cho biết, tại dự án The Grand Sentosa, quý cư dân sẽ có những trải nghiệm sống tiện nghi, thượng lưu kết hợp hài hòa với cảm giác gắn kết tại khu đô thị sở hữu được hệ sinh thái trong lành, tái tạo lại được nguồn năng lượng một cách bền vững nhất.

Với các ưu thế về quỹ đất, hệ sinh thái cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông, dịch vụ tiếp tục được đầu tư phát triển hiện đại, mang đến cho khu Nam thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều yếu tố giúp thị trường bất động sản sôi động hơn. Khu vực này vô cùng phù hợp cho những ai muốn tìm không gian sống chất lượng và với những nhà đầu tư theo đuổi các mục tiêu dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.